Tứ hành xung là gì? Hóa giải tứ hành xung như thế nào

Là người Việt nam chắc hẳn ai ai cũng biết đến khái niệm tứ hành xung. Hay chí ít cũng đã từng được nghe ở đâu đó về khái niệm này. Nhưng liệu rằng mọi người có biết chính xác tứ hành xung là gì? hay không. Và làm sao để hóa giải được tứ hành xung? Ở bài viết này Smartcity.net.vn sẽ làm rõ vấn đề này cho các bạn.

                                                                                   Tứ hành xung là gì

Tứ hành xung là gì?

Trong số 12 con giáp, quan niệm dân gian cho rằng có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau. Mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau:

1. Tý, Ngọ, Mão, Dậu

2. Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

3. Dần, Thân, Tị, Hợi

Tại sao lại có quan niệm tứ hành xung?

12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông. Có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi.

Trong 3 nhóm Tứ hành xung ở trên. Các con vật thuộc nhóm đó được cho là khắc nhau, hay ăn thịt hoặc làm hại nhau. Từ đó quy ra những người sinh vào những năm đó cũng sẽ không hợp nhau, khắc khẩu. Hoặc áp chế nhau về nhiều phương diện trong cuộc sống.

Hóa giải tứ hành xung như thế nào?

tứ hành xung là gì

Tứ hành xung là gì (ảnh minh họa)

Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau. Nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột. Khi xem tuổi vợ chồng, nếu bạn và anh có tuổi tương khắc. Như các cặp con giáp sau đây, hãy chuẩn bị cách hóa giải nhé.

Tý – Ngọ:

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Sửu – Mùi:

Hai con giáp này đều thuộc hành Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt là khu vực mà cả hai thường tiếp xúc. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán năng lượng Thổ quá nặng đang ám trong nhà.

Dần – Thân:

Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam. Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở hai khu vực trên.

Mão – Dậu:

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6–7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Thìn – Tuất:

Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

Tỵ – Hợi:

Đối với người tuổi Tỵ (con giáp thuộc hành Hỏa), hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn đối với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái.

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận