Smart City siêu đô thị thông minh sát Royal City

Dự án khu đô thị Smart City sở hữu mảnh đất “Vàng” tại Nguyễn Trãi của quận Thanh Xuân, Phía Đông Bắc giáp tuyến đường quy hoạch mặt cắt ngang 17,5m và Nhà máy Cao su Sao Vàng; Phía Đông Nam và Tây Nam giáp đường quy hoạch.

Vị trí khu đô thị Smart City

Sở dĩ dự án có tên gọi là Tổ hợp Cao Xà Lá bởi khu đất quy hoạch và phát triển xây dựng phức hợp Smart City có vị trí trùng với Nhà máy xà phòng của Công ty CP Xà phòng Hà Nội (Haso) Nhà máy thuốc lá Thăng Long (không nằm trên khu đất của Nhà máy Cao su Sao Vàng địa chỉ số 231 Nguyễn Trãi).

Hai khu đất này có vị trí sát nhau, có diện tích cả chục héc-ta, đều là các vị trí rất lợi thế, có hạ tầng thuận lợi như sát với các ga tuyến metro Cát Linh-Hà Đông, các trường đại học lớn, ngã tư Sở…

Smart City Nguyễn Trãi được coi là một trong những quyết định quan trọng của Ủy ban thành phố trong việc định hướng phát triển Tây Nam thành phố thành một trong những khu vực kinh tế sôi động hàng đầu Hà Nội, trung tâm chính trị – xã hội cùng nhiều tiện ích khác. Được biết, để có được mặt bằng thực hiện dự án Vinhomes Smart City này, Nhà máy Thuốc lá Thăng Long sẽ được chuyển đến cụm công nghiệp Quốc Oai.

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận