Phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải chuẩn phong thủy

Có 3 loại nhà cuối hẻm đó chính là hẻm chính, hẻm nhánh và hẻm cụt. Mỗi loại hẻm có một phong thủy riêng, nhưng xấu nhất có lẽ vẫn là phong thủy nhà cuối hẻm cụt. Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.

Ngoài yếu tố phong thủy, nhà cuối hẻm cụt còn gây rất nhiều khó khăn và bất tiện. Chính vì thế nếu đã chót mua nhà ở vị trí này thì bạn cần phải hóa giải càng sớm càng tốt.

Vì sao không nên mua nhà cuối hẻm cụt

1. Nhà cuối hẻm cụt bất tiện trong việc đi lại

Sẽ vô cùng khó khăn khi nhà bạn nằm ở vị trí phong thủy nhà cuối hẻm cụt. Muốn đi lại bạn phải đi nhờ qua cửa nhà người khác. Và chắc chắn rằng họ sẽ không mấy là vui vẻ khi bị bạn làm phiền như vậy. Càng khó khăn hơn nếu như công việc của bạn đòi hỏi bạn phải đi lại một ngày nhiều lần. Thật bất tiện phải không nào?

2. Nhà cuối hẻm nguy hiểm khi xảy ra hoản hoạn

Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường đi thẳng tiếp. Muốn ra đường chính chỉ có thể đi quay ngược lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

3. Nhà cuối hẻm cụt gặp khó khăn trong khi xây dựng

Có người cho rằng, chọn nhà cuối hẻm sẽ yên tĩnh và an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy. Nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Không những thế, mua nhà cuối hẻm khi sửa chữa hay xây dựng là cả vấn đề. Bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người. Ngoài ra chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật tư vật liệu sẽ rất cao vì hẻm vào nhà sâu và bạn phải tốn rất nhiều công để vận chuyển vào nhà.

Hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt

Nếu nhà bạn đang nằm ở vị trí này. Cách tốt nhất để hóa giải nên dành một phần diện tích để làm sân trước. Giúp nhà có được minh đường thoáng rộng, sáng sủa. Nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian. Bạn nên thiết kế khoảng sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng” tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Chính vì vậy khi lựa chọn mua nhà, đất bạn cần phải cân nhắc kỹ những những ưu, nhược điểm của mảnh đất trước khi quyết định xuống tiền mua.

 

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận