Nên treo tranh gì trong phòng ngủ

Không chỉ đối với những người yêu tranh ảnh và hiện nay để trang trí nội thất cho căn nhà. Thì đa số trong mọi gia đình đều có treo những bức tranh tại những vị trí khác nhau. Có nhiều người thậm trí còn treo rất nhiều tranh trong phòng ngủ của mình. Nhưng nên treo tranh gì trong phòng ngủ thì chưa chắc nhiều người yêu tranh đã biết.

Nên treo tranh gì trong phòng ngủ trẻ em

Phòng trẻ nhỏ nên treo loại tranh có khổ nhỏ hoặc khung ảnh nhỏ, không nên dùng khung ảnh quá lớn. Vì bức tranh quá lớn, khung quá thô sẽ làm mất đi sự xinh xắn, đáng yêu.

Nên treo tranh gì trong phòng ngủ trẻ em

Tranh trẻ nhỏ nên dùng loại tranh có chủ đề hoạt hình, nhân vật là trẻ nhỏ. Thể loại tranh này nhẹ nhàng, vui vẻ, ngây thơ đáng yêu, phù hợp với tâm lý trẻ em, giúp trẻ phát huy năng khiếu nghệ thuật và bồi dưỡng tình cảm.

Sự sắp xếp những bức tranh trẻ nhỏ này thì nên theo sự tưởng tượng của trẻ. Bố cục hình thức không cần cân đối, có thể cao thấp lẫn lộn. Có thể treo khung tranh hình tam giác hoặc hình thoi, khiến cho không gian sống động hơn.

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh là vị trí cung Văn xương trong phòng. Có tác dụng giúp cho trẻ ham học, tăng hứng thú học tập. Nâng cao thành tích học tập của trẻ.

Nên treo tranh gì trong phòng ngủ người cao tuổi

Sức khỏe trường thọ, hưởng phúc lâu dài là tâm nguyện của hầu hết những người cao tuổi. Do đó, tranh treo trong phòng người cao tuổi. Nên chọn những dòng tranh “Bình an ích thọ” và “Đón phúc, nhận may mắn” là thích hợp.

Nên treo tranh gì trong phòng ngủ người già


Tranh treo trong phòng người cao tuổi nên treo ở phương vị cát lợi. Nhằm thể hiện tốt hơn hiệu quả của bức tranh, cũng khiến cho người cao tuổi có được năng lượng tốt; Hoặc treo tranh trên vị trí tam hợp, lục hợp với con vật người cao tuổi cầm tinh, sẽ làm tăng phúc thọ, an khang.

Trong phòng người cao tuổi không nên treo những loại tranh như tranh nạm khảm, tranh pha lê… Vì những loại tranh này có màu sắc rực rỡ, tính kích thích rất mạnh. Không tốt cho thị giác dẫn đến tâm trạng căng thẳng, không tốt cho sự nghỉ ngơi, an dưỡng.

Đặc điểm lớn nhất của người cao tuổi là thích hồi tưởng về những sự việc đã qua. Do đó trong phòng người cao tuổi nên treo tranh có màu sắc mộc mạc, giản dị mà trầm lắng. Sắc thái thanh cao, yên bình, phù hợp với tâm lý hoài niệm của họ.

Nên treo tranh gì trong phòng ngủ người lớn

  • Tránh các bức tranh về những vật thể đơn lẻ có hàm ý đơn độc.
  • Tránh các bức tranh về các nhân vật tôn giáo, các vị thần, thiên đàng…
  • Tránh tranh ảnh về cây cối và hoa lá, trừ khi trong gia đình có người bị ốm. Cây cối hay tranh về hoa, cây sẽ khiến cặp đôi thường xuyên tranh cãi.
  • Nên treo tranh gì trong phòng ngủ người lớn

  • Nên treo các bức tranh về tình yêu như tranh tình cảm, sexy hoặc vợ chồng ôm nhau.
  • Trong phòng ngủ, không treo ảnh trẻ con. Bạn đã có thời kỳ là trẻ nhỏ rồi. Hiện tại, bạn cần dành không gian cho mình và người ấy.
  • Trường hợp ở một mình, hãy treo các bức tranh về người mà bạn vẫn đang kiếm tìm. Ví dụ như phụ nữ ở một mình nên treo các bức tranh có những người đàn ông.
  • Để tạo ra cơ hội cho chính mình, ở bức tường đối diện với giường. Hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở. Điều đó hàm ý cuộc sống của bạn sẽ rộng mở hơn và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.

Mời bạn tham khảo thêm các thông tin về dự án cc Smart City Nguyễn Trãi:

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận