Hướng dẫn cách đặt tượng quan công theo phong thủy

Đặt tượng quan công theo phong thủy không phải ai có sở thích sưu tầm tượng quan công cũng biết. Đừng quá lo chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách đặt tượng quan công theo phong thủy sau đây.

Hướng dẫn cách đặt tượng quan công theo phong thủy

1. Ý nghĩa của tượng quan công

– Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ là người bảo vệ những người bị áp bức.Ngày nay ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp.

– Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ đất nước càng mạnh. Vũ khí của quan công gìn giữ nước nhà này chính là đại đao và thanh gươm. Thông thường đối với những loại tượng này khi tạc sẽ gắn liền luôn với phong tượng.

– Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào đi chăng nữa vẫn mang chung ý nghĩa cho việc biểu trưng cho sức mạnh kiên cường và không chịu khuất phục.

– Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt Quan Công tại nơi làm việc sẽ được bổ sung sức mạnh tối đa.

– Một ý nghĩa quan trọng của phong tượng này mang lại nữa đó chính là đảm bảo sự bình an hòa thuận cho gia đình. Các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết với nhau hơn. Đồng thời giúp mang tài lộc đến cho mọi người.

2. Tín ngưỡng thờ cúng tượng quan công

Thờ cúng Quan Công là một trong những loại tín ngưỡng rất phổ biến. Biểu hiện được giá trị văn hóa tinh thần của những người Trung Quốc. Tín ngưỡng Quan Công còn có mặt ở hầu hết những quốc gia Đông Nam. Trong đó có cả Việt Nam. Ngoài ra ông còn có tên gọi là Quan Đế, Quan Thánh Đế Quân, hay Quan Lão Gia, Quan Nhị Ca.

Tín ngưỡng thờ cúng quan công của người Hoa được người Việt tiếp nhận. Đây là tín ngưỡng có nguồn gốc ngoại quốc chứ không phải tự sinh ra ở Việt Nam. Nhưng vẫn bảo toàn được giá trị nguyên vẹn của chúng. Quan Công đã trở thành vị thần độ mạnh cho nam giới trong các gia đình người Việt.

3. Hướng dẫn cách đặt tượng quan công theo phong thủy

– Vị trí nên trưng bày tượng Quan Công là trong phòng khách. Nên đặt ở chính giữa hướng ra bên ngoài cửa. Nếu không thì ở những vị trí bị Sát tinh chiếu đến.

– Không nên đặt tượng Quan Công ở trong phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Những nơi này là không hề phù hợp bởi nó không mang tính trang trọng.

– Tượng Quan Công bằng gỗ nên đặt ở vị trí trên cao gần cửa ra vào sẽ phát huy vai trò bảo hộ đúng phong thủy. Vị trí này thể hiện sự oai phong, mang tầm ảnh hưởng lớn của người chủ. Tiếp nữa tượng đặt trên cao là cách để ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn vì thế mà bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.

 

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận