Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ mẹ quan âm mang lại may mắn

Ở Việt Nam rất nhiều những gia đình theo đạo Phật. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để thờ tượng phật. Chính vì thế nên bàn thờ mẹ quan âm là sự lựa chọn của rất nhiều người. Cho dù là sự lựa chọn nào thì mẹ quan âm vẫn mang lại may mắn nếu như được thờ cúng đúng cách. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bài trí bàn thờ mẹ quan âm chuẩn nhất.

Cách bài trí bàn thờ mẹ quan âm tại gia

– Khi bài trí bàn thờ mẹ quan âm. Tuyệt đối không được phép đặt tượng mẹ quan âm cạnh tương khác Kể cả là ảnh cũng vậy. Nên tránh đặt liền kề hoặc đối diện các loại ảnh thờ khác.Người Việt có thói quen cứ bàn thờ thì đặt thờ gì cũng được. Nhiều nhà hay đặt tượng mẹ quan âm bên cạnh các tượng khác như thổ địa. Như vậy chẳng những không mang lại được may mắn mà còn là một điều kiêng kỵ rất lớn. Lưu ý, chỉ nên cúng đồ ăn chay không cúng đồ mặn.

– Tuyệt đối không được quay bàn thờ vào các hướng kiêng kỵ. Đó chính là cửa chính, cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh hay bàn ăn. Đối với các loại bàn thờ khác cũng vậy. Không ai lại quay vào những vị trí như thế. Đặt biệt là nhà veek sinh, nơi ô uế nhất trong ngôi nhà.

– Để bàn thờ thật trang nghiêm và hợp lý. Tốt hơn là nên đặt tại giữa nhà. Thường xuyên chăm sóc, lau dọn và dâng lễ. Điều này thể hiện lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Lưu ý khi bài trí bàn thờ mẹ quan âm tại gia

– Tìm mua tượng phật mẹ quan âm hoặc hình ảnh tại những cửa hàng có uy tín. Lựa chọn kích thước và chất liệu phù hợp. Trước khi đưa tượng phật hoặc hình ảnh của mẹ quan âm về nên mang tới các chùa để nhờ các sư thầy làm phép giúp

– Sau khi mang tượng phật hay hình ảnh về nhà hãy đặt chúng thật trang nghiêm trên bàn thờ. Thắp nhang thờ cúng. Luôn giữ bàn thờ sạch sẽ và ấm áp khói nhang.

– Không nên quá tham lam và nghĩ rằng chọn mua tượng thờ hay hình ảnh càng lớn thì càng tốt. Mà cách tốt nhất nên chọn những pho tượng chỉ có kích thước vừa đủ với kích thước bàn thờ

– Nên lưu ý tránh tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng. Xui mua tượng phật mẹ quan âm với mức giá cao cắt cổ. Lại không rõ nguồn gốc. Điều này không những gây thiệt hại về mặt kinh tế. Những loại tượng phật như thế này còn không mang lại lợi ích cao.

– Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

Đối với những điều việc thuộc ngưỡng tâm linh, trước khi làm gì bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ và suy xét nhiều chiều hướng để không vướng phải những  điều tối kị dẫn đến hậu họa cho gia đình.

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận