Hướng dẫn bố trí phòng ngủ cho người mệnh thổ

Sau khi có một loạt bài viết về cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ theo mệnh trạch. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tốt từ phía bạn đọc. Có nhiều người liên hệ để xin hướng dẫn bố trí phòng ngủ cho người mệnh thổ. (Các mệnh khác đều đã có). Chính vì vậy trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những gia chủ có mệnh thổ.

Mệnh thổ gồm những tuổi nào

mệnh thổ bao gồm các tuổi

Mậu Dần – 1938, 1998

Tân Sửu – 1961,2021

Canh Ngọ – 1990, 1930

Kỷ Mão – 1939, 1999

Mậu Thân – 1968, 2028

Tân Mùi – 1991, 1931

Bính Tuất – 1946, 2006

Kỷ Dậu – 1969, 2029

Đinh Hợi – 1947, 2007

Bính Thìn – 1976, 2036

Canh Tý – 1960, 2020

Đinh Tỵ – 1977, 2037

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh thổ

Chọn hướng kê giường

Theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ. Chính vì vậy gia chủ mệnh thổ nên đặt giường quay về hướng nam (hỏa). Hay có thể quay về hướng tây nam và đông bắc (thổ). Đó đều là những hướng tốt cho người mệnh thổ.

Chọn vật dụng cho phòng ngủ

Chất liệu tạo nên phòng ngủ tốt cho người mệnh Thổ nên bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung…

Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Người mệnh Thổ không nên nằm ngủ giường gỗ do gỗ thuộc Mộc, dễ gây tổn hại về sức khỏe.

Người mệnh thổ cũng có thể sử dụng những đồ vật có góc cạnh thuộc hành kim. vì thổ sinh kim sẽ rất tốt cho sự phát triển]

Chọn màu sắc

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu. Như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành. Màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh.

Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng. Hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như; Hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn):

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng gam  màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: ĐỎ, HỒNG, TÍM.

Có câu:” lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dùng đá có màu VÀNG SẬM, NÂU ĐẤT, sẽ rất tốt cho họ. Vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. “lưỡng thổ thành sơn” tức là thành núi, giúp địa vị được vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát. Nhưng cũng phải đề phòng Mạng hợp với màu hành Thổ. Hóa ra “lưỡng thổ, thổ kiệt” đất bị khô cằn, thể chất kiệt huệ.

Đất đá chế ngự được nước. người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN.

Mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn) nên dùng:

Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sắc sau:

–          Để được tương sinh: màu ĐỎ, HỒNG, TÍM (Hỏa)

–          Để được hòa hợp: màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(Thổ)

–          Để chế khắc được: ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy)

Mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn) không nên dùng:

Nười mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.

Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe. Thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

 

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận