Đà nẵng trở thành thành phố hiện đại nhất Việt Nam

Hiện nay nhiều người biết đến Đà Nẵng như một địa điểm du lịch lý tưởng. Nhưng ít ai có thể ngờ rằng Đà Nẵng đã trở thành thành phố hiện đại nhất Việt Nam.

Hiện tại, Đà Nẵng được xem là thành phố đáng mơ ước nhất để sinh sống tại Việt Nam. Với sáu năm liên tiếp (2009 – 2014) đứng đầu danh sách xếp hạng chỉ số ITC. Thành phố biển xinh đẹp này sẽ còn đứng đầu cả nước về áp dụng công nghệ thông tin. Nhờ vào sự giúp sức của “gã khổng lồ” Microsoft.

Thành phố Đà Nẵng hướng tới việc phát triển hệ thống thông tin hiện đại. Để phục vụ người dân một cách hiệu quả hơn trong các dịch vụ công của nhà nước. Đồng thời mong muốn tạo nên những công nhân viên chức nhà nước nhiệt tình. Có trách nhiệm và phục vụ nhân dân một cách tận tình nhất. Tuy nhiên, hiện nay, cơ sở hạ tầng về hệ thống dữ liệu thông tin của thành phố. Được xây dựng dựa trên các thiết bị truyền thống và chỉ tích hợp được một vài dịch vụ. Thách thức đặt ra cho thành phố là làm sao có thể xây dựng được một hệ thống công nghệ thông tin hiệu quả. Nhằm phục vụ tốt hơn người dân theo phương thức “Dịch vụ một cửa” (one-stop shop).

Việc hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tập đoàn Microsoft hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn:

1. Tích hợp liền mạch với các phần mềm mã nguồn mở

Không giống như các phương pháp khác đòi hỏi phải thay thế các thành phần trong cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại. Nền tảng mở của Microsoft giúp chính quyền thành phố vẫn có thể tận dụng được. Những ứng dụng mã nguồn mở đang sử dụng. Ông Nguyễn Quang Thanh, phó giám đốc sở thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng đã cho biết; “Với trung tâm dữ liệu của chúng tôi được triển khai trên nền tảng đám mây của Microsoft. Chúng tôi có thể tích hợp liền mạch với các phần mềm mã nguồn mở. Hệ thống sẽ trở nên thêm mạnh mẽ và đủ khả năng phục vụ rộng hơn. Các thành phần người dân với nhiều nhu cầu khác nhau”.

2. Nâng cao hiệu quả làm việc nhằm bù đắp chi phí đầu tư

Sự hiệu quả thu được từ một nền tảng mở. Giúp nhân viên chính quyền có thể cung cấp tới người dân nhiều dịch vụ chủ chốt hơn. Đồng thời tính ổn định luôn được đảm bảo. Kết quả là chi phí được đầu tư vào những hứa hẹn cải thiện trong hiệu quả hoạt động để bù đắp tốt hơn chi phí đã bỏ ra.

3. Các dịch vụ hiệu quả cho cộng đồng

Nền tảng triển khai của Microsoft đem lại khả năng phục phục liên tục 24/7. Từ đó tạo ra các dịch vụ hiệu quả hơn đối với cộng đồng người dân. Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Việc xử lý thông tin linh hoạt và nhanh chóng. Giúp ban lãnh đạo thành phố phản ứng nhanh chóng trước các cơ hội và thách thức. Từ đó mang lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân. Bước đi này giúp thành phố Đà Nẵng tiến gần hơn tới việc trở thành một thành phố hiện đại và thông minh”.

Những thành quả đầy hứa hẹn của việc hợp tác giữa thành phố bên sông Hàn và tập đoàn Microsoft. Sẽ giúp Đà Nẵng ngày càng thu hút và là điểm đến lý tưởng của mọi người trong và ngoài nước. Bạn có mong chờ được đến và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian sắp tới?

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận