Căn hộ Studio là gì? Căn hộ Studio có ưu điểm như thế nào

Nhu cầu của người dân, nhất là người dân tại những đô thị lớn về các căn hộ chung cư ngày càng tăng. Và hiện nay có ngày càng nhiều những loại hình. Những mẫu căn hộ mới với nhiều những ưu điểm, những công năng đặc biệt. Thuận tiện hơn cho những hộ gia đình. Trong đó phải kể đến một loại hình căn hộ mới xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Đó chính là những căn hộ Studio. Vậy căn hộ Studio là gì? và căn hộ studio có những ưu điểm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ hơn về loại hình căn hộ mới này nhé.

căn hộ studio là gì

căn hộ studio là gì

Căn hộ Studio là gì?

Studio là khái niệm về một căn hộ có diện tích nhỏ. Khái niêm này bắt nguồn từ nước Anh với mục đích ban đầu là để phù hợp cho đối tượng khách hàng độc thân, học sinh, sinh viên thuê làm nhà ở. Nhưng theo thời gian mô hình studio ngày càng trở nên phổ biến. Và được nhiều người mua để ở vĩnh viễn.

Một căn hộ Studio thường có diện tích tối đa khoảng 65m2 và tối thiểu khoảng 25m2. Điểm đặc biệt nhất của căn hộ Studio so với căn hộ thông thường là. Tất cả các phòng ốc và tiện tích trong căn hộ (phòng ngủ, bếp, nơi tiếp khách …) đều không có vách ngăn. Và nằm trong cùng một không gian (ngoại trừ nhà tắm).

Các thiết bị trong căn hộ thường là những thiết bị, vật dụng thông minh. Giúp tận dụng tối đa diện tích nhưng vẫn đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu của chủ nhân căn hộ.

Ưu điểm của các căn hộ Studio

Căn hộ studio (Ảnh minh họa)

Cuộc sống trong một căn hộ studio với một số người được coi là lý tưởng. Thuận lợi nhất là có thể “với” lấy bất kỳ những gì mình cần trong tầm tay. Ngoài ra, căn hộ studio còn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng trong chiếu sáng, sửa ấm… Việc lau chùi, dọn dẹp trong căn hộ này cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Và tất nhiên, mức giá của căn hộ sẽ thuộc loại khả thi và phù hợp túi tiền của nhiều người. Nhưng không gian nhỏ đồng nghĩa với việc nơi cất giữ đồ đạc cũng sẽ rất hạn chế. Chính vì vậy, gọn gàng là tiêu chí cơ bản nhất. Sự bừa bộn sẽ làm cho không gian đã nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn.

Một ưu điểm dễ nhận thấy đối với các căn hộ Studio nữa đó là. Do có kết cấu thông nhau giữa các phòng chính vì vậy việc trang trí, bố trí các vật dụng trong căn hộ. Luôn luôn làm thỏa mãn được với những người thích tìm tòi, khám phá những phong cách mới lạ, độc đáo.

Tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam hiện nay mẫu căn hộ Studio được đánh giá là rất có tiềm năng, cơ hội phát triển. Nguyên nhân chính bởi lượng người độc thân trong độ tuổi lao động là rất lớn. Tại khu vực Hà Nội cũng như TP.HCM hiện nay có rất nhiều những dự án bất động sản chú ý đến việc phát triển hình thức căn hộ loại này. Tiêu biểu như dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi; Dự án Vinhomes Green Bay…

Chính vì những ưu điểm đặc biệt của mình mà các căn hộ Studio đang trở nên “hot” trên thị trường bất động sản. Đây là cơ hội tốt cho cả khách hàng mua căn hộ để ở. Cũng như với các nhà đầu tư mua căn hộ để kinh doanh.

 

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận