Cách xác định hướng bếp đơn giản tránh nhầm lẫn

Ngày nay khi khoa học phong thủy áp dụng vào cuộc sống đã cho thấy được những hiệu quả tích cực. Chính vì vậy mà  ngày càng nhiều người, nhiều hộ gia đình. Áp dụng khoa học phong thủy vào trong ngôi nhà của mình.

Khi bắt đầu tiến hành làm nhà mới hay chọn mua những ngôi nhà cũ. Chúng ta thường hay quan tâm đến những yếu tố như hướng nhà, hướng phòng khách, phòng ngủ, hướng bếp… Có một yếu tố rất dễ gây nhầm lẫn cho mọi người đó là xác định hướng bếp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách xác định hướng bếp đơn giản. Và tránh nhầm lẫn đối với những người không chuyên.

Cách xác định hướng bếp

Hướng nhà bếp

Khi xét đến phong thủy nhà bếp. Mọi người rất hay nhầm lẫn giữa khái niệm hướng bếp và hướng nhà bếp. Điều này dẫn tới việc cho dù đã rất cố gắng sắp xếp theo phong thủy. Nhưng rốt cuộc mọi người vẫn thường mắc những lỗi không đáng có.

Thông thường hướng nhà bếp được quy định ngược với hướng của người đi vào bếp từ cửa. Có nghĩ là nếu một người đứng trước cửa bếp thì hướng nhà bếp sẽ ngược với hướng của người đó.

Theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Còn các hướng được xem là không tốt.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hướng bếp

Xác đinh hướng bếp

Hướng đặt bếp trong nhà bếp cũng là vấn đề mà gia chủ nên quan tâm. Vậy nên đặt hướng bếp như thế nào cho hợp phong thủy?

Trước hết, bạn hãy xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Về hướng đặt bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu. Thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông. Và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp theo phong thủy. Bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng bếp được xem là hướng miệng để cho củi và than vào đốt cháy. Còn nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu.

Lưu ý

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng chú ý việc bài trí không gian bếp. Và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

Cụ thể, gia chủ nên thiết kế tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu. Vì theo phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.

Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng). Và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy. Tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước. Vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động. Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ hay giường ngủ. Vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ sinh bệnh đối với người trong phòng ngủ.

Trên đây là cách xác định hướng bếp mà chúng tôi chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng sẽ giúp các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy. Và mang lại may mắn, hạnh phúc.

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN SMART CITY

Bình luận